Tong thong Tho Nhi Ky tiet lo noi dung hoi dam voi nguoi dong cap My hinh anh 1Tổng thống Donald Trump (trái) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Reuters đưa tin ngày 8/11, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết ông sẽ thảo luận về trường hợp của ngân hàng Halkbank với người đồng cấp Mỹ Donald Trump trong cuộc hội đàm tại Washington vào tuần tới.

Hôm 16/10, các công tố viên liên bang tại Manhattan (Mỹ) đã buộc tội ngân hàng này tham gia âm mưu tránh né các biện pháp trừng phạt Iran trị giá nhiều tỷ USD, trong một vụ kiện đã làm căng thẳng mối quan hệ giữa Ankara và Washington.

Trong khi đó, phát biểu với báo giới trên đường trở về từ chuyến thăm Hungary, ông Erdogan nói ông sẽ thảo luận với Tổng thống Trump về những diễn biến trong chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria.

Ông Erdogan cũng cho hay ông sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 9/11 để "thiết lập nền tảng" cho cuộc hội đàm sắp tới ở Washington.

Sau phát biểu trên của ông Erdogan, giá cổ phiếu của Halkbank đã tăng hơn 4%./.

(Vietnam+)