Tong thong Trump am chi ve cu dien dam voi nha lanh dao Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều ngày 30/6/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ám chỉ rằng ông có điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ngoài các thức liên lạc mà hai bên đã thiết lập là những bức thư.

Ông Trump đã đề cập tới ông Kim Jong-un khi ông biện minh về cú điện đàm gây tranh cãi với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, sự kiện đóng vai trò là cơ sở cho cuộc điều tra luận tội nhằm vào nhà lãnh đạo Mỹ này.

Ông Trump nói: "Khi tôi đang đàm phán với Trung Quốc và Syria và mọi quốc gia, nếu bạn theo dõi Thổ Nhĩ Kỳ, với Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, tôi đã điện đàm với tất cả họ. Và (nhà lãnh đạo) Kim Jong-un. Tôi không muốn có gián điệp trong Nhà Trắng. Tôi muốn được tự do tiến hành điện đàm."

Trước đó, cuộc điện đàm gây tranh cãi với Tổng thống Ukraine được thực hiện sau khi ông Trump quyết định đóng băng gần 400 triệu USD tiền viện trợ cho Ukraine.

Phe Dân chủ cáo buộc ông Trump sử dụng tiền đóng thuế làm đòn bẩy nhằm đạt mục đích chính trị cá nhân, và lợi dụng sự can thiệp từ bên ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ./.

(Vietnam+)