Binh sỹ Hàn Quốc gác tại khu vực làng đình chiến Panmunjom, khu phi quân sự hóa DMZ giữa hai miền Triều Tiên, ngày 21/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên.

Tổng thống Trump cho biết, địa điểm tổ chức sự kiện nói trên sẽ được công bố “trong vòng 3 ngày.”

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, việc lên kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang diễn ra tốt đẹp và chi tiết kế hoạch có thể sẽ được thông báo trong vài ngày tới.

[Triều Tiên đề nghị Mỹ thể hiện sự chân thành trong đối thoại]

Ngoại trưởng Pompeo cho biết, địa điểm và thời gian tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đã được ấn định trong "các cuộc đối thoại tốt đẹp, hiệu quả" giữa giới chức Mỹ và Triều Tiên.

Những thông tin này được ông Pompeo đưa ra khi nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đang trên máy bay trở về nước cùng 3 công dân Mỹ được Bình Nhưỡng trả tự do.

Nói về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trả tự do cho 3 công dân Mỹ, Tổng thống Trump đánh giá đây là một cử chỉ thiện chí tích cực trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh song phương sắp diễn ra./.