Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Đài Phát thanh và Truyền hình Hàn Quốc ngày 25/1 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những thông tin từ “các hãng tin giả” nói rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất hồi tháng 6/2018 tại Singapore không đạt được thành quả gì.

Trên mạng xã hội Twitter, người đứng đầu Nhà Trắng thể hiện sự bất mãn về việc một số hãng truyền thông Mỹ trong thời gian qua luôn đặt ra nghi vấn về tính chân thực trong quyết tâm phi hạt nhân hóa của Triều Tiên, cùng với đó là sự không hài lòng về kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất.

[Đồn đoán về địa điểm tổ chức thượng đỉnh Trump-Kim lần 2]

Tổng thống Trump nhấn mạnh ông đã xây dựng được mối quan hệ với Triều Tiên trong khoảng thời gian ngắn chỉ với 15 tháng, khác với những người tiền nhiệm.

Nhờ sự cải thiện quan hệ này mà hài cốt các binh sĩ Mỹ tử trận tại chiến trường Triều Tiên đã được đưa trở về tổ quốc và phía Bình Nhưỡng không còn thử hạt nhân hay phóng tên lửa nữa.

Tổng thống Trump cũng bày tỏ kỳ vọng về một cuộc gặp “tuyệt vời” nữa với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai gần, nhấn mạnh Bình Nhưỡng đang có rất nhiều tiềm năng./.