Tong thong Trump cho nha lanh dao Trieu Tien so dien thoai truc tiep hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 2, phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, trái) ký tuyên bố chung tại hội nghị. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters và AFP, ngày 15/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã đưa cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un số điện thoại trực tiếp để hai bên có thể điện đàm với nhau.

Phát biểu với báo giới, ông Trump cho hay: "Tôi đã cho ông ấy một số điện thoại rất trực tiếp. Giờ đây ông ấy có thể gọi cho tôi nếu ông ấy có bất cứ khó khăn gì."

Tổng thống Mỹ cho biết thêm: "Ông ấy (Kim Jong-un) lên tiếng và mọi người ngồi chăm chú lắng nghe. Tôi muốn người của tôi cũng làm như vậy." Tuy nhiên, ngay sau đó Tổng thống Trump nói rằng ông chỉ đang "nói đùa."

[Mỹ: Cần nhiều thời gian để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên]

Về việc chào tân Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang Chol kiểu nhà binh, ông Trump giải thích: "Ông ta chào tôi và tôi chào lại. Tôi nghĩ tôi đã thể hiện sự tôn trọng với vị Tướng đó."

Trước đó, Tổng thống Mỹ tuyên bố văn kiện mà ông đã ký kết với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh hôm 12/6 tại Singapore là thỏa thuận mà nước Mỹ có được mọi thứ. Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định, ông đã "giải quyết phần lớn" vấn đề Triều Tiên./.

(Vietnam+)