Tong thong Trump: Cuoc gap voi ong Putin la cuoc gap de dang nhat hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/7 cho biết cuộc gặp của ông với người đồng cấp Nga Vladimir Putin có thể dễ dàng hơn với những đồng minh châu Âu.

Bình luận này được ông Trump đưa ra ngay trước khi ông lên đường tới Brussels để tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phát biểu với báo giới trước khi lên Không lực số 1, ông Trump nêu rõ: "Thành thực mà nói ông Putin có thể dễ nhất trong số tất cả" khi đề cập tới hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Nga tại Helsinki vào ngày 16/7.

Ông Trump cũng cam kết không để bị Liên minh châu Âu (EU) lợi dụng, những người mà ông nói rằng không ủng hộ đủ cho NATO và lợi dụng Mỹ một cách thiếu công bằng về mặt thương mại.

Trong khi đó, Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không thể khẳng định liệu người đồng cấp Nga Vladimir Putin là bạn hay thù, song cho rằng ông ấy là một đối thủ./.

(Vietnam+)