Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc họp đang được tiến hành nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời xác nhận một quan chức cấp cao của Triều Tiên đang trên đường tới New York.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump viết: "Chúng tôi đã tập hợp một đội ngũ xuất sắc để tham gia đối thoại với Triều Tiên. Các cuộc gặp đang diễn ra liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh, và hơn nữa ông Kim Yong Chol, Phó Chủ tịch (Đảng Lao động) Triều Tiên, đang trên đường tới New York. Thật là một phản hồi tích cực với bức thư của tôi, xin cám ơn!"

[Mỹ và Triều Tiên tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh]

Trước đó, hãng tin Yohap của Hàn Quốc cùng ngày cho biết, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đã tới Bắc Kinh, Trung Quốc và từ đó bay đến Mỹ để thảo luận với giới chức Mỹ nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng Sáu tới.

Nguồn tin trên cho biết ông Kim Yong-chol, người từng tham gia các cuộc gặp giữa hai miền Triều Tiên, dự kiến sẽ tới New York và sẽ tiến hành cuộc thảo luận cấp chuyên viên với giới chức Mỹ.

Chuyến thăm trên diễn ra cùng thời điểm với hàng loạt chuyến thăm công du con thoi khác của giới chức Mỹ và Triều Tiên./.