Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dailymail.co.uk đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng quân đội và người dân Mỹ là người thắng lớn nhất trong năm 2018, trong khi các đảng viên Dân chủ là những kẻ thua cuộc nặng nhất năm.

Tổng thống Trump đưa ra phát biểu trên trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên Pete Hegseth của hãng Fox News trước thềm Năm mới 2019.

Tổng thống Trump nói: "Tôi cho rằng những người giành chiến thắng là người dân Mỹ. Chúng tôi cung cấp nhiều việc làm và giảm thuế cho họ. Nhiều việc làm nhất từ trước đến nay. Chúng tôi chăm sóc quân đội và phân chia lại những phần lớn cho toàn bộ quân đội của chúng ta vốn bị kiệt sức." 

[Mỹ: Phe Dân chủ tìm cách nối lại hoạt động của chính phủ]

Trong khi đó, Tổng thống Trump cho rằng các thành viên đảng Dân chủ lên kế hoạch phản đối ông tham gia cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 đang-hoặc sẽ-là những kẻ thất bại nặng nhất.

Liên quan đến cuộc bầu cử này, ông bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng khi các bạn nhìn vào một vài ứng cử viên đang công bố (tranh cử) ngay tại thời điểm này, tôi cho rằng họ sẽ đi đến kết cục là những kẻ thua cuộc."

Ngoài ra, khi được phóng viên Hegseth hỏi về các giải pháp và dự đoán trong năm 2019, Tổng thống Trump đáp: "Tôi cho rằng chúng ta sẽ có một hình thái thịnh vượng lớn."

Theo ông, "chúng ta đang bàn về các thỏa thuận thương mại lớn. Tôi sẽ tạo ra các thỏa thuận tốt hơn mà tôi nhắc đến trong chiến dịch tranh cử. Tôi sẽ đạt được thành công to lớn với các thỏa thuận thương mại."

Ông cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ xây quân đội hùng mạnh và hy vọng sẽ không phải sử dụng quân đội của chúng ta. Đất nước sẽ mạnh đến nỗi chúng ta sẽ không phải sử dụng quân đội. Đó sẽ là điều tốt đẹp."

Trước đó vài giờ trong đoạn video dài 11 giây trên trang Twitter, Tổng thống Trump đã cầu mong cho nước Mỹ có một Năm mới hạnh phúc. Ông nói: "Các bạn hãy tự thưởng thức, chúng ta sẽ có một năm mới tuyệt vời. Có một năm mới thực sự, thực sự hạnh phúc."/.