Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở Singapore. (Nguồn: Getty)

Trong cuộc phỏng vấn ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “rất có thể” sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời bảo vệ những nỗ lực của Washington trong quá trình thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân của nước này.

Theo Tổng thống Trump, ông tin rằng Triều Tiên đã thực hiện những hành động cụ thể hướng đến việc phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo của Mỹ cũng nhận định rằng, dù có “rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra với Bình Nhưỡng” nhưng Trung Quốc không còn hỗ trợ Mỹ nhiều trong vấn đề với Triều Tiên như trong quá khứ vì căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump cũng đề cập tới nỗ lực của cá nhân ông với nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm giải quyết tình trạng đối đầu căng thẳng hồi năm ngoái, vốn làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ xảy ra đụng độ mới. Ông nói: “Không còn mối lo ngại nào về tên lửa đạn đạo. Tôi có mối quan hệ cá nhân rất tốt với nhà lãnh đạo của Triều Tiên.” 

Khi được hỏi rằng liệu có một cuộc gặp khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên hay không, Tổng thống Trump cho biết: “Rất có thể sẽ diễn ra nhưng tôi không muốn bình luận gì vào lúc này”./.