Tong thong Trump dien dam voi Tong thong Han Quoc ve ket qua hoi nghi hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong một cuộc điện đàm. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Ngày 28/2, sau khi lên chuyên cơ Air Force One để về nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để thông báo kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội.

Trước đó, Nhà Xanh, tức Phủ Tổng thống Hàn Quốc, đã ra tuyên bố đánh giá hội nghị Mỹ-Triều đã đạt được "tiến bộ có ý nghĩa hơn bao giờ hết."

Tuyên bố cũng nêu rõ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng tiếp tục đối thoại sẽ đem lại triển vọng tươi sáng cho một cuộc gặp khác giữa hai nhà lãnh đạo.

[Tổng thống Trump 'ghét' cảnh Mỹ chi tiền cho tập trận với Hàn Quốc]

Phát biểu tại họp báo chiều 28/2, Tổng thống Trump cho biết ông đã không đạt được thỏa thuận hạt nhân tại hội nghị lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên vì ông Kim Jong-un đưa ra những đề nghị mà Mỹ không thể chấp nhận được liên quan đến việc dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, ông Kim Jong-un đã cam kết không tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân và tên lửa, đồng thời tái khẳng định mong muốn phi hạt nhân hóa.

Ông Trump nhận định hai bên đã chia sẻ nhiều vấn đề và đã "có một thời gian hữu ích," "khi rời hội nghị, bầu không khí rất tốt, rất thân thiện"./.

(TTXVN/Vietnam+)