Biển báo Đại sứ quán Mỹ cùng cờ Mỹ và cờ Israel được dựng tại Jerusalem ngày 7/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP và Times of Israel, ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh lễ khánh thành Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem sắp diễn ra cùng ngày, coi đây là "một ngày vĩ đại cho Israel," bất chấp các cuộc đụng độ bạo lực giữa người Palestine và các lực lượng an ninh Israel vẫn đang tiếp diễn ở khu vực biên giới Dải Gaza.

Trên tài khoản Twitter, ông Trump không đề cập tới hành động bạo lực trên, thay vào đó mời những người theo dõi tài khoản Twitter của mình xem phát sóng trực tiếp lễ khánh thành trên các kênh của Fox News, dự kiến bắt đầu vào 13 giờ GMT (20 giờ Hà Nội).

[Israel chuẩn bị cho lễ khai trương đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem]

Ông Trump viết trên trang Twitter: "Sắp tới thời điểm diễn ra sự kiện khánh thành Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem. Một ngày vĩ đại cho Israel."

Theo thông tin mới nhất, Bộ Y tế Gaza thông báo, cho tới nay đã có 25 người Palestine thiệt mạng và gần 1.000 người bị thương trong các vụ đụng độ ngày 14/5 giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza, trong bối cảnh hàng nghìn người đang tuần hành tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel nhằm phản đối việc Mỹ khai trương Đại sứ quán tại Jerusalem./.