Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/1 đã khen ngợi sự tiến triển trong các cuộc hội đàm thương mại Trung Quốc-Mỹ và đề cập tới một cuộc họp trong tương lai với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình để hoàn tất thỏa thuận mà "không việc gì" sẽ không được giải quyết.

Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter trước ngày họp thứ 2 của Nhà Trắng, ông Trump viết: "Các cuộc họp đang diễn ra tốt đẹp với thiện chí và tinh thần tốt từ cả hai bên. Trung Quốc không muốn tăng thuế và cảm thấy họ sẽ làm tốt hơn nhiều nếu họ đạt được một thỏa thuận. Họ đã đúng."

[Mỹ-Trung Quốc nối lại đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại]

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm: "Không có thỏa thuận cuối cùng nào sẽ đạt được cho tới khi người bạn của tôi, Chủ tịch Tập Cận Bình và tôi gặp nhau trong tương lai gần để thảo luận và nhất trí một số vấn đề tồn đọng lâu dài và nan giải hơn. Những đại diện của Trung Quốc và tôi đang cố gắng tạo ra một thỏa thuận trọn vẹn, để không việc gì không thể giải quyết được. Tất cả vấn đề đang được thảo luận và hy vọng sẽ được giải quyết. Thuế áp đặt với Trung Quốc tăng lên 25% vào ngày 1/3, vì vậy mọi công việc phải nỗ lực hoàn thành vào thời điểm đó"./.