Tong thong Trump lo ngai co the bi ung cu vien Biden danh bai hinh anh 1Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Donald Trump. (Nguồn: People)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/4, một chiến lược gia giấu tên của đảng Cộng hòa cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự lo ngại về khả năng cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đánh bại ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Theo nguồn tin trên, vào mùa Thu năm 2018, Tổng thống Trump đã hỏi các cố vấn Nhà Trắng về việc làm thế nào để đánh bại được ông Biden và ông muốn các trợ lý đảm bảo rằng ông Biden sẽ không được lựa chọn là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Nguồn tin trên cũng nhận định những chỉ trích của Tổng thống Trump nhằm vào ông Biden gần đây đã cho thấy sự sợ hãi của Tổng thống Trump khi ông Biden thông báo ra tranh cử tổng thống Mỹ.

[Cựu Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ]

Ông Biden đã thông báo về chiến dịch tranh cử lần thứ 3 trong sự nghiệp trên một video đăng tải trên kênh YouTube và một mạng xã hội khác.

Vị cựu Phó Tổng thống Mỹ cho rằng các giá trị căn bản, vị thế của nước Mỹ trên thế giới, nền dân chủ và mọi thứ làm nên cường quốc này đang bị thay đổi một cách căn bản, vì vậy, ông quyết định ra tranh cử.

Ông Biden năm nay 76 tuổi, từng giữ vị trí Phó Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama trong 8 năm. Có tin cho rằng ông đã cân nhắc trong nhiều tháng qua về quyết định tranh cử.

Kể cả trước khi đưa ra tuyên bố chính thức về việc tranh cử, ông Biden cũng luôn dẫn đầu hầu hết các cuộc thăm dò cử tri của phe Dân chủ./. 

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)