Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái). (Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo Yonhap, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/9 cho biết ông hy vọng sẽ sớm nhận được một "bức thư tích cực" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi hai bên đàm phán về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Trump nói rằng một bức thư như vậy có thể sẽ được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chuyển tới ông.

[Mỹ: Triều Tiên vẫn còn nhiều công việc phải làm để phi hạt nhân]

Tổng thống Trump nêu rõ: "Tôi biết rằng một bức thư đang được chuyển tới cho tôi, một bức thư cá nhân từ ông Kim Jong-un tới tôi, đã được trao tại biên giới (liên Triều). Tôi không biết các bạn có biết việc đó hay không. Bức thư đó đã được trao tại khu vực biên giới (liên Triều) vào hôm qua."

Trước đó, trong cuộc gặp Đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề nghị ông Chung Eui-yong chuyển thông điệp của mình tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, song ông Chung Eui-yong không nêu chi tiết nội dung thông điệp này.

Ông Chung Eui-yong chỉ dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên, bày tỏ hy vọng phi hạt nhân hóa hoàn toàn và chấm dứt mối quan hệ thù địch giữa 2 bên, trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1 năm 2021./.