Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ở Singapore ngày 12/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, tối 22/8, Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên, nhưng chỉ sau khi nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Ông Trump đưa ra phát biểu trên trước những người ủng hộ tại Charleston, Tây Virginia, vài giờ sau khi Bộ Tài Chính Mỹ công bố những lệnh trừng phạt mới nhằm vào việc kinh doanh bất hợp pháp của Triều Tiên.

Đây là lần thứ 3 trong tháng này Washington áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng, chứng minh cho cam kết của Mỹ gia tăng sức ép đối với Triều Tiên cho đến khi nước này phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

[Hàn Quốc: Mỹ sẽ duy trì trừng phạt Triều Tiên tới khi phi hạt nhân hóa]

Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Chúng tôi có hàng loạt lệnh trừng phạt. Tôi muốn nhanh chóng dỡ bỏ chúng, song Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân."

Ông bày tỏ hy vọng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ "tôn trọng" thỏa thuận giữa hai nhà lãnh đạo và cho loan tin về khả năng tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2./.