Tong thong Trump se lam moi viec de bao ve My truoc Trieu Tien hinh anh 1Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: independent)

Theo Yonhap, ngày 22/6, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ Mỹ trước các mối đe dọa Triều Tiên nếu những nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiềm chế Bình Nhưỡng không hiệu quả.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo, khi trả lời câu hỏi về bài đăng trên mạng xã hội Twitter trước đó của ông Trump, trong đó viết rằng Trung Quốc đã cố gắng giúp Mỹ trong vấn đề Triều Tiên nhưng những nỗ lực đó không có tác dụng.

Bà Sanders nói: "Ông ấy (Tổng thống Trump) hy vọng phối hợp với Trung Quốc và tiếp tục làm việc với họ để gây áp lực lên Triều Tiên. Nhưng nếu điều đó không có hiệu quả, thì Tổng thống đã nói rõ là sẽ làm bất cứ điều gì cần làm để bảo vệ Mỹ."

"Mỹ điều máy bay ném bom tới gần Triều Tiên là hành động liều lĩnh"

Theo Đài Sputnik, ngày 22/6, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo rằng "kỷ nguyên kiên nhẫn chiến lược" đối với Triều Tiên đã kết thúc.

Phát biểu tại Trung tâm Wilson ở Washington, ông Pence nhấn mạnh: "Nếu chúng tôi nói về Triều Tiên, thì kỷ nguyên kiên nhẫn chiến lược của chính quyền Mỹ hiện tại đã kết thúc."

Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố chế độ tàn bạo của Triều Tiên là mối đe dọa chính đối với an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ngoài ra, ông Pence cũng lưu ý: "Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với đồng minh trong khu vực và cả Trung Quốc để gia tăng áp lực kinh tế và ngoại giao đối với Triều Tiên. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình"./.
(Vietnam+)