Tong thong Trump thong bao da di xet nghiem SARS-CoV-2 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Ngày 14/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã đi xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả.

Trong khi đó, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết, cơ quan này đã bắt đầu tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả những người tiếp xúc gần với Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang "tấn công" nước Mỹ.

Việc kiểm tra thân nhiệt cũng được áp dụng với báo giới tại Nhà Trắng, bắt đầu từ một buổi họp báo với Phó Tổng thống Pence. Một thành viên trong nhóm báo chí đã không được tham dự buổi họp báo này do có thân nhiệt cao quá mức cho phép. 

Theo các nguồn tin, cuối tuần qua, Tổng thống Trump đã tiếp xúc với ít nhất 3 người ở khu nghỉ mát Mar-a-lago ở Florida bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đại sứ quán Brazil tại Washington mới đây thông báo Đại biện Brazil tại Mỹ Nestor Forster đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ông Forster đã ngồi cùng bàn tiệc với Tổng thống Trump trong một sự kiện ở Mar-a-lago.

Cũng tại khu nghỉ dưỡng này, một thành viên khác của phái đoàn Brazil là ông Fabio Wajngarten (Thư ký báo chí của Tổng thống Jair Bolsonaro) cũng đã mắc COVID-19.

Ông Wajngarten và Tổng thống Bolsonaro đều đã tiếp xúc với Tổng thống Trump. Một số nguồn tin cho rằng ông Bolsonaro đã mắc COVID-19, song con trai của nhà lãnh đạo Brazil lại phủ nhận điều này./.

Vi Diệu (Vietnam+)