Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ không tham dự buổi dạ tiệc thường niên với Hiệp hội phóng viên đưa tin Nhà Trắng, dự kiến diễn ra vào ngày 29/4 tới.

Đây là sự kiện thu hút nhiều chính trị gia, người nổi tiếng và nhà báo. Động thái này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Nhà Trắng cấm nhiều cơ quan truyền thông lớn tham dự họp báo thường kỳ.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump khẳng định sẽ không tham dự dạ tiệc Hiệp hội phóng viên Nhà Trắng năm nay, và chuyển lời chúc tốt đẹp tới những người tham dự.

Hiệp hội các phóng viên Nhà Trắng khẳng định bữa tiệc vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 29/4, bất chấp sự vắng mặt của ông Trump.

Sự kiện này thường thu hút các ngôi sao điện ảnh, các chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp tới nghe Tổng thống nói chuyện.

Tổng thống Ronald Reagan là vị Tổng thống gần đây nhất không tham dự sự kiện này, sau khi ông bị bắn năm 1981.

Mối quan hệ của ông Trump và giới truyền thông Mỹ không mấy tốt đẹp trong suốt chiến dịch tranh cử và những ngày đầu tại Nhà Trắng.

Trước đó, hôm 24/2, Nhà Trắng đã đưa ra một danh sách các đơn vị truyền thông lớn không được phép tham dự phiên họp báo của thư ký báo chí Nhà Trắng, bao gồm kênh CNN, CBS, các tờ The New York Times, Politico, The Los Angeles Times, BuzzFeed.

Theo Reuters, chỉ hãng thông tấn này và khoảng 10 tổ chức truyền thông khác được phép tham dự.

Việc đưa ra danh sách trên không đi kèm cùng một lý do cụ thể, đã làm dấy lên sự phản đối mạnh mẽ của báo giới. Đây là những hãng bị Tổng thống Trump cáo buộc đưa những thông tin sai sự thật gây khó dễ cho cá nhân ông./.