Tong thong Trump yeu cau FBI cong bo tai lieu ve vu dieu tra Nga hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo Cục Điều tra Liên bang (FBI) công bố một số tài liệu quan trọng liên quan đến cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Những nội dung được tiết lộ bao gồm một đơn xin gia hạn giám sát đối với ông Carter Page - cựu phụ tá chiến dịch tranh cử của ông Trump, cùng với đó là nhiều tin nhắn của cựu điệp viên FBI bị sa thải Peter Strzok và luật sư Lisa Page.

[Đâu là nút thắt khó gỡ trong quan hệ đầy sóng gió Mỹ-Nga?]

Trong một thông báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump đã ra lệnh công bố các tài liệu theo yêu cầu của một số ủy ban của Quốc hội vì lý do minh bạch.

Tổng thống Trump cũng ra lệnh cho Bộ Tư pháp công bố các tin nhắn của một số nhân vật chủ chốt trong cuộc điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử, trong đó có cựu Giám đốc FBI James Comey và cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe. Hiện vẫn chưa rõ thời gian cũng như cách thức các tài liệu này sẽ được công bố./.
(TTXVN/Vietnam+)