Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) tại lễ tiếp nhận gói viện trợ phi sát thương đầu tiên của Mỹ tại sân bay Kiev ngày 25/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn tối 30/4 trên kênh truyền hình STB, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố chiến tranh sẽ kết thúc chỉ khi Donbass và Crimea quay trở lại nước này.

Tổng thống Poroshenko đã có ví dụ về những nước có chiến tranh trong thời gian dài. "Ví dụ, Hàn Quốc phải trải qua nhiều thập kỷ trong tình trạng chiến tranh với nước láng giềng miền Bắc và phải thực thi những biện pháp kiên quyết trong thời gian dài." Ông cũng đề cập tới Israel, đất nước đã chìm trong tình trạng chiến tranh hơn 30 năm.

Ông Poroshenko nhấn mạnh: "Thời điểm kết thúc chiến tranh sẽ phụ thuộc vào việc lấy lại (Donbass và Crimea). Cần bao nhiêu thời gian và nỗ lực? Thời gian sẽ mách bảo. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không thỏa hiệp đường hướng này."

Trước đó, ngày 28/4, ông Poroshenko tuyên bố chiến tranh có thể nổ ra vào bất cứ lúc nào do nguy cơ leo thang xung đột ở Donbass vẫn lớn./.