Tổng thống Uruguay, Tabaré Vázquez. (Nguồn: AFP)

Ngày 31/5, Tổng thống Uruguay, Tabaré Vázquez, bày tỏ những gì đã xảy ra ở Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) là hoàn toàn có thể thấy trước, khi đề cập tới vụ bê bối tham nhũng ở tổ chức này.

Phát biểu với báo giới về việc Phó Chủ tịch FIFA Eugenio Figueredo, người mang quốc tịch Uruguay, bị bắt liên quan tới vụ tham nhũng trên, ông Vazquez nhấn mạnh đây là một thảm họa.

Ông Figueredo là một trong hai Phó Chủ tịch của FIFA đã bị bắt tại Thụy Sĩ cùng với 5 quan chức cao cấp khác với cáo buộc nhận 150 triệu USD tiền hối lộ để đăng quảng cáo và phát sóng trong các giải đấu do FIFA tổ chức.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Thể thao Bolivia đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá nước này (FBF) cung cấp trong vòng 5 ngày báo cáo kiểm toán tài chính giai đoạn 2006-2014.

Trong vụ bê bối của FIFA, ông Carlos Chávez, Chủ tịch FBF, bị cáo buộc nhận 7,5 triệu USD để giúp một công ty quyền phát sóng giải Copa América.

Theo tờ El Pais của Tây Ban Nha, trong danh sách của vụ bê bối này, ngoài ông Chavez còn có chủ tịch của 9 liên đoàn bóng đá các nước Nam Mỹ khác./.