Tổng thống đắc cử Donald Trump đọc lời tuyên thệ tại Washington, DC, ngày 20/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/1, mạng Indiatoday.in của Ấn Độ đưa tin Tổng thống Pranab Mukherjee và Thủ tướng Narendra Modi của nước này đã gửi thông điệp đầu tiên chúc mừng ông Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Narendra Modi khẳng định mong muốn được làm việc với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Ấn​-Mỹ và khai thác hết tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Modi viết: “Xin chúc mừng ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ. Chúc những điều tốt đẹp nhất cho nước Mỹ với những thành tựu lớn hơn trong những năm tới. Sức mạnh của quan hệ đối tác chiến lược Ấn-Mỹ nằm ở sự chia sẻ những giá trị và lợi ích chung." 

Trong khi đó, Tổng thống Pranab Mukherjee cũng đã chúc mừng ông Donald Trump và bày tỏ hy vọng được chào đón ông Trump tới thăm Ấn Độ.

Trên trang Twitter, ông Mukherjee nhấn mạnh: “Hãy nhận những lời chúc tốt đẹp nhất cho thành công của Ngài, cũng như cho sự tiến bộ và thịnh vượng của người Mỹ. Chúng tôi mong muốn có cơ hội sớm được chào đón Ngài và bà Melania Trump đến Ấn Độ"./.