Tổng thống Nicolas Maduro. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 11/8, Triều Tiên công bố bức thư mà Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã gửi cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim đã nhận được bức thư chào mừng của Tổng thống Maduro ngày 27/7 vừa qua, đúng ngày Triều Tiên kỷ niệm việc ký kết Hiệp định đình chiến, tạm thời kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên vào ngày 27/7/1953 với Mỹ.

KCNA trích dẫn bức thư của Tổng thống Maduro cho biết: "Ngày kỷ niệm này là một dịp quan trọng để chứng minh ý chí tiếp tục đấu tranh bảo vệ quyền chủ quyền và quyền tự quyết của nhân dân, cũng như củng cố việc xây dựng một thế giới đa cực, không có những hoạt động thống trị của các đế quốc."

[Triều Tiên sẽ đánh đổi tất cả để có được hiệp ước hòa bình?]

Bức thư cho rằng đây cũng là một dịp quan trọng để thể hiện quyết tâm của hai nước nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa họ và thông qua quá trình này để thúc đẩy sự phát triển, sung túc và thịnh vượng của hai dân tộc.

Venezuela là nước đang phải chịu các trừng phạt tài chính do Mỹ áp đặt từ năm 2017.

Trong khi đó, Triều Tiên đang tiến hành các cuộc đàm phán khó khăn với Washington về chương trình hạt nhân của mình và các lệnh trừng phạt của Mỹ./.