Tổng thống Venezuela Hugo Chávez đã lên án việc sát hại con trai và ba cháu trai của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi do các cuộc không kích của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gây ra.

Phát biểu tại thủ đô Caracas, ông Chávez gọi sự kiện này là hành động giết người và tự hỏi làm sao người ta có thể rêu rao những mục tiêu cao cả trong khi lại giết hại người dân Libya mà không bị trừng phạt.

Ông Chávez nhấn mạnh không thể hiểu được tại sao châu Âu, nhất là Tây Ban Nha và Italy - những nước cách đây không lâu còn giao thương với Libya và đón tiếp nhà lãnh đạo Libya - hay Pháp, lại có thể ủng hộ các hành động oanh kích Libya.

Ông Chávez tuyên bố: "Chúng tôi kêu gọi Liên hợp quốc nỗ lực khôi phục hòa bình ở Libya và tôn trọng chủ quyền của nước này. Chúng ta sẽ ngăn chặn sự điên rồ này lại và không để bị lôi cuốn theo những tư tưởng điên rồ của chủ nghĩa đế quốc và đồng minh."

Ông Chávez cũng đặc biệt nhấn mạnh đến lập trường kiên định về Libya của các nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc và nhiều nước khác ủng hộ việc khôi phục hòa bình ở Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)