Tong thong Venezuela keu goi phe doi lap doi thoai sau bau cu hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 7/5 một lần nữa kêu gọi phe đối lập tham gia tiến trình đối thoại mới ngay sau khi kết thúc cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 20/5 tới nhằm tìm kiếm hòa bình và ổn định cho đất nước.

Phát biểu trong một cuộc míttinh tại thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro cho biết ông đã nhờ tới sự hỗ trợ của người đồng cấp Cộng hòa Dominicana Danilo Medina để tổ chức cuộc gặp với liên minh đối lập Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) ở Santo Domingo, sau một loạt nỗ lực đối thoại bất thành trong thời gian gần đây.

[Bộ Ngoại giao Venezuela bác tuyên bố của tân Ngoại trưởng Mỹ]

Cuộc bầu cử tổng thống Venezuela dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/5 tới với các ứng cử viên hàng đầu là đương kim Tổng thống Nicolas Maduro - đại diện cho đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV), và Henri Falcon - đại diện cho đảng Đội Tiên phong tiến bộ (AP) đối lập và một số ứng cử viên khác. MUD đã quyết định tẩy chay cuộc bầu cử lần này vì cho rằng đây là một cuộc bầu cử “gian lận.”

Hôm 6/2, phe đối lập cũng đã từ chối ký một thỏa thuận với Chính phủ Venezuela sau cuộc đối thoại tại Santo Domingo vì cho rằng không hội tụ đầy đủ các điều kiện bảo đảm cho cuộc bầu cử tổng thống./.
(TTXVN/Vietnam+)