Tong thong Venezuela Maduro hoan nghenh Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (trái, trước) sau khi Ủy ban bầu cử quốc gia công bố kết quả bầu cử Tổng thống tại Caracas ngày 20/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 21/5 đã hoan nghênh "chiến thắng của nhân dân," sau khi Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) thông báo ông đã tái đắc cử chức Tổng thống nước này trong cuộc bầu cử ngày 20/5.

Trong thông cáo đầu tiên sau khi đã kiểm 92,6% số phiếu bầu, CNE chính thức thông báo đương kim Tổng thống Maduro, ứng cử viên của liên minh cánh tả Mặt trận Tổ quốc Mở rộng, đã giành thắng lợi với 5,8 triệu phiếu bầu, trong khi ứng cử viên đối lập mạnh nhất là Henri Falcon được chỉ giành được 1,8 triệu phiếu ủng hộ. Trong tổng số 20,5 triệu cử tri đủ tư cách thì có 8,6 triệu người đã tham gia bỏ phiếu.

Chủ tịch CNE Tibesay Lucena cho biết, cuộc bầu cử đã diễn ra thuận lợi, minh bạch, dân chủ và nhân dân Venezuela đã quyết định tương lai của đất nước bằng lá phiếu của mình. Bà Lucena cũng kêu gọi các bên tôn trọng ý nguyện của nhân dân trong cuộc bầu cử này./.

(Vietnam+)