Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: indianexpress.com)

Tôn trọng Hiến pháp, đảm bảo chủ quyền và hòa bình là con đường duy nhất để thúc đẩy sự phát triển của Venezuela.

Đây là lời khẳng định của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đưa ra ngày 24/4 trong bối cảnh phe đối lập tiếp tục kêu gọi biểu tình phong tỏa giao thông nhiều tuyến đường tại nước này.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Maduro khẳng định không thay đổi quyết tâm cũng như lời kêu gọi đối thoại nhằm giải quyết những bất đồng chính trị trên cơ sở tôn trọng Hiến pháp, bảo đảm hòa bình và ổn định của Venezuela.

[Tổng thống Venezuela ủng hộ bầu cử địa phương cuối năm nay]

Ông cũng kêu gọi sự hiểu biết chính trị, nêu rõ cần phải từ bỏ mọi hành động cực đoan nhằm giành lấy quyền lực.

Người đứng đầu Chính phủ Venezuela đã gửi lời mời Giáo hoàng Francis, Tổng Thư ký Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) Ernesto Samper và các cựu Tổng thống Tây Ban Nha, Cộng hòa Dominicana và Panama tiếp tục làm trung gian trong các cuộc đối thoại hòa bình của Venezuela.

Tuyên bố của Tổng thống Maduro được đưa ra trong bối cảnh phe đối lập tiếp tục kêu gọi các cuộc biểu tình chống chính phủ, phong tỏa nhiều tuyến đường chính tại Venezuela. Tới thời điểm hiện tại, 23 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình quá khích. Chính phủ Venezuela đã lên án động thái này của phe đối lập, cho đây là âm mưu đảo chính nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro./.