Tong thong Venezuela Nicolas Maduro bac bo cac trung phat cua My hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 31/7 đã bác bỏ các biện pháp trừng phạt mà Bộ Tài chính Mỹ áp đặt cùng ngày đối với cá nhân ông, sau khi quốc gia Nam Mỹ này tiến hành thành công cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến.

Tổng thống Maduro nêu rõ những biện pháp trừng phạt của Mỹ "không thể đe dọa" được ông, đồng thời khẳng định các biện pháp trừng phạt của Mỹ thể hiện "sự bất lực, tuyệt vọng và lòng thù hận" của Washington.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tổng thống Venezuela, theo đó đưa ông vào danh sách 13 quan chức đương nhiệm và nghỉ hưu của Venezuela bị Washington trừng phạt hồi tuần trước.

[Tổng thống Mỹ Trump đe dọa mạnh tay trừng phạt kinh tế Venezuela]


Bộ Ngoại giao Mỹ tuần trước đã yêu cầu các thành viên gia đình của nhân viên Đại sứ quán nước này tại Caracas rút về nước, nhân viên chính phủ Mỹ cũng được phép tự do rời khỏi Đại sứ quán, đồng thời khuyến cáo công dân Mỹ không tới quốc gia Nam Mỹ này.

Liên quan cuộc bầu cử tại Venezuela, báo cáo chính thức của Ủy ban Bầu cử quốc gia (CNE) cho biết gần 8,1 triệu cử tri, tương đương 41,5% tổng số cử tri của Venezuela, đã bỏ phiếu bầu Quốc hội lập hiến.

Tổng thống Maduro đã đăng trên tài khoản Twitter cá nhân lời cảm ơn hàng triệu cử tri Venezuela đã đi bỏ phiếu để tạo nên “thắng lợi của ý chí hòa bình."

Cùng ngày, chính phủ các nước Nicaragua, Bolivia và El Salvador đã chúc mừng thành công của cuộc bỏ phiếu bầu Quốc hội lập hiến tại Venezuela./.
(TTXVN/Vietnam+)