Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro - bên phải. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 19/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bổ nhiệm Đô đốc Gilberto Pinto Blanco làm Bộ trưởng Thủy sản và Ngư nghiệp và bổ nhiệm ông Jorge Arreaza làm người đứng đầu Bộ Phát triển Mỏ Sinh thái.

Trong chương trình truyền hình trực tiếp "Chủ nhật với Tổng thống," người đứng đầu nhà nước Venezuela cho biết nhiệm vụ của ông Arreaza là thúc đẩy ngành mỏ theo hướng bền vững và xác định các tài nguyên khoáng sản ngoài dầu khí còn nhiều tiềm năng của quốc gia Nam Mỹ này, điển hình như vàng.

Đồng thời, Tổng thống Maduro cũng yêu cầu ông Pinto Blanco trong cương vị mới phối hợp với Điều phối viên quốc gia các Ủy ban cung ứng và sản xuất địa phương để tạo ra một chương trình nhân rộng các hội chợ thủy hải sản tới mọi miền đất nước, giảm nhẹ sức ép về giá cả lương thực.

Ngày 31/1 vừa qua, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã cho phép Phó Tổng thống thường trực Tareck El Aissami được quyền ban hành nhiều sắc lệnh cũng như thông qua hay bác bỏ những quyết định của các thành viên chính phủ.

Đây là động thái cho thấy Chính phủ Venezuela đang nỗ lực củng cố quyền lực của ông El Aissami, 42 tuổi, vừa được bổ nhiệm hồi đầu tháng Một vừa qua./.