Tong thong Venezuela phat bieu truoc quoc hoi ve tinh hinh kinh te hinh anh 1Tổng thống Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 19/1, hãng thống tấn AVN của Venezuela đưa tin Tổng thống nước này Nicolas Maduro sẽ đưa ra thông điệp thường niên trước Quốc hội vào ngày 21/1, trong đó ông đề cập đến nhiều vấn đề trong các lĩnh vực, đặc biệt là tình hình kinh tế hiện nay.

Bài phát biểu này được đánh giá rất quan trọng trong bối cảnh thế lực thù địch đang gia tăng các hoạt động gây bất ổn kinh tế hòng lật đổ chính quyền hợp hiến.

Theo AVN, buổi phát biểu sẽ diễn ra vào 17 giờ ngày 21/1 theo giờ địa phương (tức 5 giờ ngày 22/1 theo giờ Việt Nam), trong đó Tổng thống Maduro đặc biệt chú trọng đến các biện pháp thúc đẩy chuyển đổi nền kinh tế từ chủ yếu dựa vào nguồn thu dầu mỏ sang kinh tế sản xuất.

Tổng thống Maduro khẳng định chính phủ Venezuela đã chuẩn bị mọi biện pháp để bảo vệ cuộc sống của các tầng lớp người dân thông qua mở rộng đầu tư xã hội.

Nội dung của thông điệp lần này cũng đề cập chi tiết về bản báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, chính trị, cũng như sự điều hành của chính phủ cầm quyền trong năm 2014.

Trước đó, thay mặt Tổng thống Maduro khi nhà lãnh đạo này đang thực hiện chuyến công du Trung Quốc, Nga và một số nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Phó Tổng thống Venezuela Jorge Arreaza đã trình báo cáo thường niên lên Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello theo quy định của Hiến pháp Venezuela.

Nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ cầm quyền, trong thông điệp đăng trên tài khoản Twitter, Phó Chủ tịch Quốc hội Venezuela Elvis Amoroso kêu gọi người dân nước này tập trung trước trụ sở Quốc hội ở thủ đô Caracas để thể hiện sự đoàn kết với chính phủ của Tổng thống Maduro./.

(TTXVN/Vietnam+)