Lần đầu tiên kể từ sau đợt điều trị ung thư tại Cuba cách đây hai tuần, ngày 22/5, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia.

Tổng thống Chavez xuất hiện với một phong thái khỏe khoắn, không tỏ vẻ mệt mỏi trong suốt buổi truyền hình trực tiếp kéo dài hơn hai giờ. Nhân dịp này, ông tái khẳng định quyết tâm chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Trong năm nay, do phải thường xuyên sang Cuba để điều trị ung thư nên nhà lãnh đạoVenezuela ít xuất hiện trước công chúng. Thời gian vừa qua, tình hình sức khỏe của ông Chavez luôn là tâm điểm của sự chú ý trong dư luận nước này đặc biệt trong giai đoạn cuộc bầu cử tổng thống tại Venezuela càng đến gần.

Kết quả thăm dò dư luận mới đây cho thấy chính khách theo đường lối cánh tả 57 tuổi này đang nhận được sự ủng hộ lớn của người dân trong nước. Có tới 64% số người được hỏi đánh giá cao sự điều hành đất nước của Tổng thống đương nhiệm với những chương trình xã hội thành công và khoảng 51% số ý kiến cho rằng ông sẽ tái đắc cử. Trong khi đó, ứng cử viên của phe đối lập, Henrique Capriles nhận được sự ủng hộ của 40% số người được hỏi./.