Tong thong Vladimir Putin du hoi nghi thuong dinh Nga-ASEAN hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tass, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Nga-Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Singapore ngày 14/11 và tiến hành nhiều cuộc hội đàm song phương với các nhà lãnh đạo châu Á.

Ông Peskov nêu rõ: "Chúng tôi hy vọng rằng Tổng thống sẽ hội đàm với người đồng cấp Indonesia (Joko Widodo). Chúng tôi cũng hy vọng rằng (ông Putin) sẽ có một cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, dĩ nhiên với cả Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Cũng sẽ có một cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lí Khắc Cường và Thủ tướng Vương quốc Thái Lan (Prayut Chan-o-cha)."

[Quan hệ Nga-ASEAN sẽ được nâng cấp lên Đối tác chiến lược]

Theo quan chức Điện Kremlin, các cuộc hội đàm của ông Putin với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long có thể diễn ra vào ngày 14/11.

Ngoài ra, theo trợ lý Điện Kremlin Yuri Ushakov, các bên tham dự hội nghị cấp cao sẽ đưa ra những quan điểm về các vấn đề thúc đẩy ổn định và an ninh tại châu Á-Thái Bình Dương.

Các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận những vấn đề quốc tế quan trọng, trong đó có vấn đề hạt nhân của bán đảo Triều Tiên. Phía Nga cũng sẽ thông báo với các đối tác "về những nỗ lực trong vấn đề giải quyết Syria"./.

(Vietnam+)