Tong thong Yemen Hadi cach chuc Thu tuong Ahmed bin Dagher hinh anh 1Thủ tướng Yemen vừa bị cách chức Ahmed bin Dagher. (Nguồn: AFP)

Ngày 15/10, hãng thông tấn chính thức Saba đưa tin Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi cùng ngày đã cách chức Thủ tướng Ahmed bin Dagher và bổ nhiệm ông Maeen Abdulmalek Saeed làm Thủ tướng mới của nước này.

Ngoài ra, Tổng thống Hadi cũng ra lệnh tiến hành cuộc điều tra liên quan tới lĩnh vực kinh tế của nước này trong đó có vai trò của ông Dagher.

Tin của hãng Saba nêu rõ quyết định trên được đưa ra như là hệ quả của những thiệt hại liên quan đến công tác điều hành của chính phủ trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Chính phủ do ông Dagher đứng đầu đã bộc lộ nhiều yếu kém trong quản lý, điều hành, không thể làm giảm nhẹ sự thống khổ của người dân cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh và đáp ứng các nhu cầu của nhân dân.

Theo Liên hợp quốc, số người Yemen bị thiếu lương thực có thể tăng từ 8,5 triệu lên đến 12 triệu người trong những tháng tới do tình trạng xung đột leo thang và Yemen đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng./.

Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)