Tong Thu ky LHQ keu goi ung ho thuc hien thoa thuan My-Trieu hinh anh 1Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: rferl.org)

Reuters đưa tin, ngày 12/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ việc thực hiện thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều trước đó cùng ngày, theo đó hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Trong một thông báo, người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết: "Việc thực hiện các thỏa thuận đạt được ngày hôm nay và trước đó phù hợp với những nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn và ủng hộ của cộng đồng quốc tế."

[Nhiều nước lạc quan về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên]

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ra tuyên bố nhấn mạnh Chính phủ Anh hoan nghênh việc Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc gặp thượng đỉnh mang tính xây dựng.

Trong khi đó, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay Moskva hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, nhấn mạnh đây là bước đi “tích cực"./.
(Vietnam+)