Lực lượng phòng vệ dân sự Syria sơ tán người bị thương khỏi hiện trường một vụ không kích tại Hayy Aqyul, thành phố Aleppo ngày 22/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thư ký ​Liên hợp quốc Ban Ki-moon​ ngày 26/4 cho biết ông "quan ngại sâu sắc" về tình trạng bạo lực đang diễn ra ở Syria, đồng thời hối thúc các bên tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn và cuộc hòa đàm gặp nhiều khó khăn ở thành phố Geneva của Thụy Sĩ.

Phát biểu trước các phóng viên, Tổng thư ký Ban Ki-moon nói: "Tôi quan ngại sâu sắc về những diễn biến tại Syria, đặc biệt là các vụ tấn công ở Damascus ngày hôm qua và ở Aleppo​ mới đây. Thỏa thuận ngừng bắn cần phải được duy trì, nếu không sẽ rất khó cho quá trình hoạt động của các nhân viên hỗ trợ nhân đạo."

Trong khi đó, Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết chỉ trong vòng 24 giờ qua, các các cuộc đụng độ xảy ra tại thành phố Aleppo ở miền Bắc Syria đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em.

SOHR cho biết các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng đối lập còn làm hàng chục người khác trong thành phố bị thương.

Trước đó, lãnh đạo các nước Mỹ, Đức, Italy, Anh và Pháp cũng đã kêu gọi các bên trong cuộc nội chiến Syria tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn và nỗ lực vì đàm phán hòa bình./.