Tong thu ky LHQ va Chu tich WB se tham nguoi ti nan o Bangladesh hinh anh 1Người Hồi giáo Rohingya tại một trại tị nạn ở Coxs Bazar, Bangladesh ngày 2/5. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Mạng IANS ngày 29/6 đưa tin, theo người phát ngôn Liên hợp quốc  Stephane Dujarric, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim sẽ thăm Bangladesh vào cuối tuần này.

Người phát ngôn cho hay, chuyến thăm nhằm mục đích ghi nhận Bangladesh là nơi trú ngụ của hơn một triệu người tị nạn đến từ nước láng giềng Myanmar và đề xuất thêm viện trợ.

Ông Dujarric còn cho biết thêm Tổng thư ký Guterres và Chủ tịch WB Jim Yong Kim sẽ tới thăm huyện Cox's Bazar ở miền Đông Nam Bangladesh để gặp một số người tị nạn.

Đã có hơn 670.000 người tị nạn Hồi giáo Rohingya chạy khỏi bang Rakhine ở Myanmar kể từ tháng 8/2017.

Ông Dujarric tiết lộ chuyến thăm cũng nhằm mục đích tạo nền tảng để có thêm đối thoại với chính phủ về việc lên kế hoạch trung hạn cho tình hình người tị nạn, và nhắc lại cam kết ủng hộ của Liên hợp quốc và WB trong việc tìm kiếm các giải pháp toàn diện cho tình trạng người Rohingya và đề xuất thêm nhiều viện trợ.

Ngoài ra, các quan chức Liên hợp quốc còn có kế hoạch đánh giá tiến trình đối với việc hồi hương an toàn, tự nguyện và có phẩm giá đối với những người tị nạn theo các tiêu chuẩn quốc tế./.

(Vietnam+)