Tong thu ky Lien hop quoc keu goi cac ben kiem che toi da o Gaza hinh anh 1Khói lửa bốc lên sau vụ không kích của Israel trúng đài truyền hình Al-Aqsa của phong trào Hamas ở Dải Gaza ngày 12/11/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 12/11, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterrez đã kêu gọi tất cả các bên thực hiện hành động kiềm chế tối đa, sau khi người Palestine nã một loạt rocket vào khu vực miền Nam Israel, khiến phía Israel đáp trả bằng các cuộc không kích.

Tuyên bố của ông Farhan Haq, phó phát ngôn viên của Tổng thư ký Guterres nêu rõ: "Ông ấy hối thúc tất cả các bên thực hiện hành động kiềm chế tối đa. Điều phối viên Đặc biệt của Liên hợp quốc Nickolay Mladenov đang phối hợp chặt chẽ với phía Ai Cập và tất cả các bên liên quan để khôi phục sự yên bình."

[Israel ném bom đài truyền hình của phong trào Hamas ở Gaza]

Trước đó cùng ngày, nhóm Lữ đoàn Ezzedine al Qassam - cánh vũ trang của Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại Dải Gaza của Palestine - thừa nhận đã phóng một loạt rốckét vào miền Nam Israel. Sau đó, máy bay chiến đấu của Israel đã ném bom trường quay đài truyền hình của Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại Dải Gaza./.


(Vietnam+)