Tong thu ky Lien hop quoc len an vu tan cong khung bo tai Philippines hinh anh 1Binh sỹ điều tra tại hiện trường vụ đánh bom kép tại nhà thờ ở Jolo, tỉnh Sulu, Philippines, ngày 27/1/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, thông báo của phó phát ngôn viên Farhan Haq của Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết, Tổng thư ký Antonio Guterres lên án vụ tấn công khủng bố tại miền Nam Philippines vào ngày 27/1, đồng thời khẳng định sự ủng hộ của Liên hợp quốc đối với chính phủ và người dân nước này.

Thông báo được công bố cuối ngày 27/1 cho biết "Tổng thư ký đã lên án vụ tấn công khủng bố vào ngày 27/1 tại nhà thờ Jolo ở tỉnh Sulu, Philippines. Ông cũng bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và hy vọng những người bị thương nhanh chóng phục hồi."

[Số thương vong trong đánh bom kép ở Philippines tăng lên gần 80 người]

Bên cạnh đó, ông Farhan Had cho biết Tổng thư ký Guterres đã khẳng định sự ủng hộ của Liên hợp quốc đối với chính phủ và người dân Philippines "trong nỗ lực chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực." Ngoài ra, ông Guterres cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "nhanh chóng" đưa những kẻ tấn công ra xét xử.

Sáng 27/1, một thiết bị tự chế đã được kích nổ bên trong nhà thờ Thiên chúa giáo tại thành phố Jolo của tỉnh Sulu, trong khi đó một quả bom khác đã phát nổ gần cửa ra vào của tòa nhà này. Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công mà nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm./.
(Vietnam+)