Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Tổng thống Israel Reuven Rivlin tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 21/6 cho biết liên minh quân sự này cam kết tăng cường hợp tác với Israel.

Phát biểu trong cuộc hội đàm với Tổng thống Israel Reuven Rivlin tại trụ sở NATO ở thủ đô Brussels của Bỉ, Tổng thư ký Jens Stoltenberg nhấn mạnh trong hơn 20 năm qua, Israel là đối tác tích cực của NATO thông qua đối thoại Địa Trung Hải khi trở thành quốc gia đầu tiên của diễn đàn này ủng hộ thỏa thuận an ninh thông tin với NATO vào năm 2001.

Đây là diễn đàn an ninh duy nhất giúp kết nối giữa các đồng minh của NATO với các quốc gia Arab và Israel. Tổng thư ký NATO cũng khẳng định liên minh quân sự này và Israel đang thúc đẩy hợp tác và nhất trí thành lập phái bộ Israel ở NATO với người đứng đầu là Đại sứ Israel tại Liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, Tổng thư ký Jens Stoltenberg và Tổng thống Reuven Rivlin còn thảo luận về tình hình an ninh tại Trung Đông và châu Phi./.