Tong Thu ky NATO: Nga khong phai moi de doa truoc mat hinh anh 1Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 4/6 khẳng định Nga không phải là mối đe dọa trước mắt đối với các nước NATO và liên minh quân sự này vẫn hy vọng cải thiện quan hệ song phương với Moskva.

Trong chuyến thăm tại quê nhà Na Uy, ông Stoltenberg đã dẫn các trường hợp Bán đảo Crimea ở miền Đông Ukraine và Gruzia làm ví dụ để chứng minh rằng Nga sẵn sàng sử dụng vũ lực hòng vẽ lại biên giới ở châu Âu.

Phát biểu trên đài phát thanh NRK, ông nói: "Chúng ta đang được chứng kiến nhiều hơn tình trạng khó đoán định, mất an ninh và bất ổn... (Tuy nhiên) tôi tin rằng trước mắt các nước NATO sẽ không gặp bất cứ mối đe dọa nào từ phía Đông."

Tổng Thư ký NATO đồng thời bày tỏ hy vọng quan hệ giữa liên minh này và Nga có thể được cải thiện. Ông nhấn mạnh: "Mục tiêu của chúng tôi vẫn là hợp tác với Nga... Điều đó có lợi cho cả NATO và Nga"./.
(Vietnam+)