Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: thenews.pl)

Ngày 24/8, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Ba Lan, với cuộc gặp Tổng thống nước chủ nhà Andrzej Duda tại Cung điện Belweder ở thủ đô Warsaw.

Phóng viên TTXVN tại châu Âu cho biết Tổng Thư ký NATO cùng Tổng thống Ba Lan đã có cuộc gặp riêng, trước khi có cuộc họp toàn thể với sự có mặt của Ngoại trưởng Witold Waszczykowski, người đứng đầu Văn phòng an ninh quốc gia Pawel Soloch và Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Ba Lan Krzysztof Szczerski.

Theo đó, tình hình an ninh tại sườn phía Đông của NATO và cuộc tập trận quân sự Zapad sắp diễn ra tại Belarus nằm trong số những chủ đề quan trọng hàng đầu được hai bên thảo luận.

[NATO cáo buộc Nga "gây xói mòn sự ổn định và an ninh châu Âu"]

Tổng thống Ba Lan Duda đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của vấn đề bảo đảm an toàn sườn phía Đông của NATO cũng như sự hiện diện liên tục của quân đội đồng minh trong khu vực, đồng thời bày tỏ những mong đợi của phía Ba Lan đối với hội nghị thượng đỉnh NATO vào năm 2018.

Dự kiến trong ngày 25/8, Tổng Thư ký Stoltenberg sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Beata Szydlo, Ngoại trưởng Waszczykowski và Bộ trưởng Quốc phòng Antoni Macierewicz.

Tổng Thư ký NATO cũng sẽ có cuộc gặp gỡ với các binh sỹ thuộc Nhóm chiến đấu quốc tế của NATO đang đóng quân tại thành phố Orzysz, phía Đông-Bắc Ba Lan./.