Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 20/3, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã lên đường tới Mỹ để hội đàm với giới chức Nhà Trắng về chiến lược chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo lịch trình, trong chuyến tới Mỹ đầu tiên kể từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái, Tổng thư ký Stoltenberg sẽ có các cuộc làm việc với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Ngoại trưởng các nước tham gia liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu.

Ngoài ra, ông cũng sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc khác trong thời gian ở Washington tới cuối ngày 21/3.

Hồi tháng trước, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có chuyến thăm trụ sở NATO và đưa ra tuyên bố về mối quan hệ đồng minh thân thiết và chặt chẽ giữa Mỹ với tổ chức này.

Ông Pence bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của nước Mỹ đối với NATO và đánh giá tổ chức này là nhân tố đảm bảo cho một thế giới an toàn hơn và đóng vai trò quan trọng cho nền hòa bình và sự thịnh vượng của thế giới.

Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các nước thành viên phải tăng chi tiêu cho quốc phòng để đảm bảo chia sẻ gánh nặng về tài chính một cách công bằng hơn trong NATO./.