Tong Thu ky Trung tam ASEAN-Han Quoc cam ket thuc day hop tac 2 ben hinh anh 1Tổng thư ký trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Kim Young-sun. (Nguồn: www.aseankorea.org)

Nỗ lực xây dựng các mạng lưới rộng khắp để kết nối các nước trong nhiều lĩnh vực là cam kết của Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Kim Young-sun, đưa ra trong lễ nhậm chức của ông tại thủ đô Seoul ngày 4/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, khi đề cập đến việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay, tân Tổng Thư ký Kim Young-sun đánh giá cao ý tưởng về ASEAN hoạt động với tư cách là một thị trường và cơ sở sản xuất, cho rằng sáng kiến này sẽ mang lại những cơ hội lớn cho Hàn Quốc.

Ông nhấn mạnh rằng với tổng dân số hơn 600 triệu người và sản lượng kinh tế trị giá khoảng 2.400 tỷ USD, ASEAN là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hàn Quốc. Kim ngạch thương mại hai chiều trong năm 2013 lên tới 135 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 8,2 tỷ USD của năm 1989.

Người lãnh đạo mới của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc cho biết trung tâm sẽ nỗ lực thực hiện vai trò cầu nối, thiết lập các mạng lưới mạnh mẽ hơn giữa các bên tham gia trong các lĩnh vực như chính phủ, chính trị, kinh tế, học thuật, truyền thông và văn hóa.

Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc được thành lập và đi vào hoạt động như một tổ chức liên chính phủ hồi năm 2009 với nhiệm vụ thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa và xã hội giữa ASEAN và Hàn Quốc. Mỗi năm trung tâm thực hiện hơn 70 chương trình về thương mại, văn hóa, du lịch và các lĩnh vực khác nhằm nâng cao sự hiểu biết của người dân Hàn Quốc về ASEAN./.
(TTXVN/Vietnam+)