Cử tri Singapore chờ bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Singapore ngày 11/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cuộc tổng tuyển cử tại Singapore ngày 11/9 đã kết thúc vào lúc 20​ giờ cùng ngày (giờ địa phương), với hơn 2,46 triệu cử tri đi bỏ phiếu tại 832 điểm bầu cử và 10 điểm bỏ phiếu ở nước ngoài.

Trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 12 diễn ra từ 8​ giờ sáng cùng ngày, lần đầu tiên kể từ khi Singapore độc lập, tất cả 89 ghế của Quốc hội tại 29 khu vực bầu cử đều có ứng cử viên tranh cử.

Trong đó, 76 ghế được tranh cử tại các Khu vực bầu cử đại diện nhóm (GRC) và 13 ghế dành cho các Khu vực bầu cử duy nhất một thành viên (SMC).

Tham gia tranh cử có các đảng Nhân dân Hành động (PAP) cầm quyền, đảng Công nhân (WP) và đảng Đoàn kết Dân tộc (NSP).

Ngoài ra, còn có 6 đảng tham gia tổng tuyển cử lần này là đảng Dân chủ Singapore (SDP), đảng Cải cách (RP), đảng Người Singapore Trước tiên (SingFirst), đảng Nhân dân Singapore (SPP), Liên minh Dân chủ Singapore (SDA), và đảng Quyền lực nhân dân (PPP).

Các kết quả thăm dò trước đó cho thấy đảng PAP cầm quyền gần như chắc chắn sẽ giành chiến thắng và thành lập chính phủ mới.

Trong cuộc bầu cử năm 2011, đảng PAP đã giành 81 trên tổng số 87 ghế với 60,14% số phiếu ủng hộ, thấp hơn 66,6% số phiếu trong cuộc bầu cử năm 2006.

Dự kiến, kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào 10 giờ tối 11/9./.