Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Báo cáo từ Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 11 tháng qua, Đài Loan có 103 dự án cấp mới và 51 lượt điều chỉnh vốn đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký đạt 1,11 tỷ USD.

Trong đó, dòng vốn đầu tư chủ yếu hướng vào lĩnh vực công nghiệp chế biến-chế tạo với số vốn đăng ký 890 triệu USD ,​chiếm gần 80% tổng vốn đầu tư đăng ký của Đài Loan tại Việt Nam.

​Ngoài ra, lĩnh vực xây dựng cũng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ Đài Loan với số vốn đăng ký đạt gần 130 triệu USD, tiếp theo là một số lĩnh vực ​như bất động sản, khai khoáng...

​Các dự án của Đài Loan chủ yếu đầu tư theo hình thức 100% vốn nước ngoài với tổng vốn đăng ký 1,06 tỷ USD (chiếm tới 95% tổng vốn đầu tư), còn lại là các dự án theo các hình thức liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Đáng chú ý, các nhà đầu tư Đài Loan có xu hướng tập trung đầu tư ở các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam​. Trong đó, tỉnh Bình Dương dẫn đầu cả về số dự án và vốn đầu tư với 30 dự án mới, 12 lượt tăng vốn,​ tổng vốn đầu tư đăng ký 427 triệu USD (chiếm hơn 38% tổng vốn đầu tư)​; Đồng Nai đứng thứ hai với 241,18 triệu USD vốn đăng ký (chiếm 21,6% tổng vốn đầu tư).../.