Toni Kroos trong màu áo đội tuyển Đức: (Nguồn: nordphoto)

Trước thềm trận gặp Azerbaijan, Toni Kroos đã có những chia sẻ thẳng thắn với hai phóng viên Heiko Niederer và Moritz Leihkmann của Bildplus về đội tuyển Đức, trận chiến cả thế giới mong đội Real Madrid-Bayern Munich, cũng như những suy nghĩ về tương lai.

- Chúng ta sẽ có một chiến thắng cách biệt ở Azerbaijan?


Toni Kroos: Người ta được phép mong đợi điều đó. Azerbaijan giờ đây không phải là San Marino. Nhưng không cần phải nghi ngờ, rằng chúng tôi sẽ chiến thắng!

- Jogi Löw đã lên kế hoạch sử dụng nhiều cầu thủ trẻ tại Confed Cup vào mùa Hè này ở Nga. Một vài cầu thủ trụ cột sẽ được nghỉ ngơi và anh cũng sẽ nằm trong số các cầu thủ được nghỉ?

Toni Kroos: Huấn luyện viên là người có cái nhìn toàn cục, ông ấy sẽ thấy điều gì là quan trọng hơn cả. Ông ấy sẽ chờ cho đến hết mùa giải và xem cầu thủ nào đã đá bao nhiêu trận, ai trong số họ ông ấy muốn kiểm chứng thêm. Chúng ta chờ đến cuối mùa xem thế nào.

Toni Kroos trả lời phỏng vấn Bildplus. (Nguồn: Bild)

- Tháng Tư tới Real sẽ gặp Bayern ở tứ kết Champions League. Đây cũng là đề tài câu chuyện giữa anh với Mats Hummels và Thomas Müller?

Toni Kroos: Chắc chắn người ta cũng nói về chuyện này. Nhưng ba người chúng tôi không suốt ngày nhảy dựng lên về chuyện đó. Chúng tôi vui mừng vì được có mặt trong trận đấu này, và mọi chuyện cũng dừng lại ở đó thôi.

- Và đây là trận đấu chính thức của anh gặp lại câu lạc bộ cũ Bayern...

Toni Kroos:
Ngay lúc bốc thăm xong tôi đã nói rồi "Cặp đấu hay." Tôi thích những thách thức. Bayern và Barcelona là hai đội hay nhất mà chúng tôi có thể gặp. Khi gặp những đội bóng lớn thường cũng là lúc chúng tôi chơi hay nhất.

- Huấn luyện viên đầu tiên của anh ở Real là Carlo Ancelotti, điều gì làm ông ấy trở nên đặc biệt?

Toni Kroos: Ông ấy mang tới một tổng thể mà không phải huấn luyện viên nào cũng có, ông ấy rất dễ chịu nhưng lúc nào cũng ở trong tình trạng có thể kiểm soát được một đội bóng lớn. Dẫn dắt một đội bóng lớn không phải là một điều đơn giản - làm sao cho tất cả các ngôi sao vui vẻ và hài lòng là chuyện rất khó, Tôi biết nói thế nào nhỉ- khi ông ấy không còn ở đó nữa ai cũng thấy tiếc và rất buồn. Và không chỉ 11 cầu thủ ra sân mà cả những cầu thủ dự bị cũng vậy.

- Tại sao?

Toni Kroos: Ông ấy là một con người tuyệt vời, nhưng muốn chiến thắng Champions League thì một con người tuyệt vời chưa đủ. Đằng sau đó là rất nhiều thứ khác nữa. Ancelotti có khả năng đưa đội bóng đến một điểm mà trong những trận đấu quyết định họ thể hiện được phong độ cao nhất.

Năm 2014, HLV Bayern hiện tại Carlo Ancelotti mang Koos Toni về Real Madrid. (Nguồn: DPA)

- Ancelotti hiểu câu lạc bộ cũ Real nhiều hơn hay anh hiểu Bayern nhiều hơn?

Toni Kroos: Tôi không biết, nhưng đó không phải là yếu tố quyết định. Trong vài năm gần đây cả hai CLB đã có một số thay đổi. Nhưng tôi nghĩ nó không phải là lý do, ai sẽ vào bán kết.​

- Khác với Real, Bayern gần như đã vô địch Đức...​

Toni Kroos:
Chúng tôi không dẫn trước 15 điểm. Tháng Tư của chúng tôi sẽ nóng bỏng vô cùng. Chúng tôi có hai trận gặp Atletico và Barcelona.Và ở La Liga gần như trận nào chúng tôi cũng phải chiến thắng.​

- Lợi thế cho Bayern?​

Toni Kroos:
Tôi đã từng chứng kiến cả hai. Năm cuối của tôi ở Bayern, chúng tôi tháng 3 đã vô địch. Người ta có thể nói như thế này, sau đó tinh thần thi đâu không còn được như trước- khi gặp Real mọi thứ lại trở lại như cũ. Người khác lại nói rằng, trận cuối tuần ở giải quốc gia có thể dể dành cầu thủ - nhưng tất cả những chuyện đó không quan trọng. Cầu thủ lớn luôn có phong độ rất tốt trong những trận cầu đỉnh cao bất kể anh ta đã vô địch hay chưa.​

- Anh ở Madrid thuộc vào hàng lương cao và năm ngoái đã nhận được một hợp đồng tới 6 năm. Đây coi như là sự công nhận cho thành tích của anh?​

Toni Kroos:
Tôi đến Tây Ban Nha với tư cách là nhà vô địch thế giới. Bayern cũng không phải là câu lạc bộ mà không ai biết. Họ biết, ai đã đến chứ. Thời gian đầu mọi chuyện diễn ra cũng thuận lợi. Sau đó mọi chuyện phát triển thêm nữa theo hướng tích cực. Tôi vẫn còn hợp đồng đến 2020, nhưng câu lạc bộ muốn tôi ngay lập tức gia hạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy - tôi đã là Real.​

Tiền vệ Real Madrid Toni Kroos thường xuyên có tỷ lệ chuyền bóng chính xác tới 90%. (Nguồn: Imago)

- Anh có bao giờ nghĩ, cuối sự nghiệp sẽ sang Mỹ thi đấu như Schweinsteiger không?


Toni Kroos:
Không, tôi có cần nói vì sao không...( cười)​

- Vâng, mời anh...


Toni Kroos:
Tôi muốn thi đấu thêm vài năm nữa trên đấu trường đỉnh cao. Nếu nói đến Mỹ thì tôi chỉ muốn sang đó đi du lịch, thậm chí cũng có thể sống một thời gian ở đó. Nhưng là cầu thủ ở đó thì không, tôi không thấy hấp dẫn. Mỹ hay Trung Quốc, đâu cũng thế thôi, tôi không muốn.​

- Kể cả nơi đó có thể kiếm được rất nhiều tiền?​

Toni Kroos:
Không, cuộc sống của tôi cũng đâu có tệ...( cười).
 
- Và anh muốn lúc nào đó sẽ dừng lại khi vẫn còn đang ở đỉnh cao?

Toni Kroos:
Đó là cái đích của tôi, nhưng có được hay không còn chưa biết. Lúc đó tôi sẽ cảm giác được rằng, tôi đã đi đến điểm cần dừng lại. Nhưng tôi vẫn hy vọng còn kéo dài thêm được vài năm nữa./.