Theo thống kê vừa được Apple công bố, thì phần mềm mạng xã hội Facebook là ứng dụng miễn phí phổ biến nhất năm 2010 cho iPhone tại Mỹ.

Trong khi đó, trò chơi Angry Birds là phần mềm đứng đầu bảng phổ biến nhất cho iPhone trong danh mục các ứng dụng trả phí.

Bên cạnh đó, công cụ ảnh Analog Hipstamatic đã giành được giải thưởng "Ứng dụng cho iPhone của năm" từ Apple, còn trò chơi "Plants vs. Zombies" thì được trao giải "Game cho iPhone của năm."

Theo sau phần mềm Facebook trong danh mục "ứng dụng miễn phí phổ biến nhất năm 2010" là trò chơi Angry Bird Lite, phiên bản đơn giản hơn và miễn phí của Angry Birds.

Bên cạnh danh sách ứng dụng phần mềm ở trên, Apple cũng giới thiệu một loạt những bản nhạc bán chạy nhất, cùng danh sách những ứng dụng hàng đầu cho máy tính bảng iPad.

Thông tin này nằm ở mục "Rewind 2010" của gian hàng iTunes.

Theo danh sách, những ứng dụng miễn phí hàng đầu cho iPhone tại Mỹ năm 2010 lần lượt là Facebook, Angry Birds Lite, Words With Friends Free, Skype, Tap Tap Revenge 3.

Những ứng dụng trả phí hàng đầu cho iPhone tại Mỹ năm 2010 là Angry Birds, Doodle Jump, Skee-Ball, Bejeweled 2 + Blit, Fruit Ninja./.

Văn Hưng (Vietnam+)