Top 12 ung vien Hoa khoi Ao dai rang ro truoc dem chung ket hinh anh 1"Bông hồng lai" Diana Nguyễn. (Ảnh: Tiến Đạt)

Trải qua hành trình khổ luyện gần 3 tháng, 12 ứng viên xuất sắc nhất chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014-Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới đã sẵn sàng cho đêm chung kết, được truyền hình trực tiếp vào lúc 21 giờ, ngày 5/1/2015 trên kênh VTV3 và VTV6.

Để trở thành hoa hậu, các ứng viên không chỉ cần sở hữu gương mặt đẹp, vóc dáng cân đối mà còn cần trí tuệ lẫn kỹ năng trình diễn, diễn xuất trước ống kính.

Nếu những ngày đầu tiên đặt chân vào Lâu đài sắc đẹp, kỹ năng diễn xuất là một lợi thế lớn đối với những ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm trên sàn diễn thời trang như Lan Khuê, Thuý Vân, Lệ Quyên hay Anh Thư thì giờ đây, những cô gái lần đầu mang giày cao gót và bước lên sân khấu lớn như Văn Thị Vân, Ngọc Phi, Kim Duyên, Diệu Ngọc… đã rút ngắn được khoảng cách và có những tiến bộ đáng kể.“

Có những lo lắng và căng thẳng, có chút thiếu tự tin khi lần đầu ‘chạm trán’ với những đối thủ rất mạnh như chị Khuê hay chị Quyên, nhưng tôi nghĩ, nếu cứ để tâm lý lo sợ này trong đầu hoài thì nó sẽ đánh gục mình mất. Đó là lý do vì sao tôi luôn nỗ lực gấp đôi gấp ba các bạn khác để tập luyện và hoàn thiện bản thân qua từng ngày. Mình cố gắng không chỉ vì cuộc thi yêu cầu như vậy, mà hơn ai hết, chỉ có nỗ lực hết mình thì mới được đền đáp xứng đáng,” Văn Thị Vân chia sẻ.

Top 12 ung vien Hoa khoi Ao dai rang ro truoc dem chung ket hinh anh 2Lan Khuê là ứng viên có kinh nghiệm trình diễn trước ống kính. (Ảnh: Tiến Đạt)

Đánh giá sự trưởng thành về kỹ năng diễn xuất của 12 cô gái trong Lâu đài sắc đẹp, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Theo lộ trình của cuộc thi, chúng tôi có tổng cộng gần 11 tuần để huấn luyện và đào tạo thí sinh theo những chủ đề khác nhau, trong đó kỹ năng trình diễn và diễn xuất được xem là một phần không thể thiếu bởi nó là cách mỗi thí sinh giới thiệu và thể hiện bản thân trước công chúng.”

“Đến thời điểm này, không chỉ tôi mà tôi tin khán giả theo dõi chương trình cũng nhận thấy dù là thí sinh có kinh nghiệm hay chưa từng bước lên sân khấu đã không còn sự chênh lệch, mà mỗi em đều tạo được dấu ấn cá nhân bằng sự rèn luyện và khả năng khai thác lợi thế riêng về ngoại hình, giọng nói để trở nên tự tin, toả sáng trước đám đông.”

Cùng nhau trải qua những bài học huấn luyện với các chuyên gia của chương trình trong thời gian gần ba tháng, đến giờ top 12 đã không còn e ngại hay rụt rè như những ngày đầu bước chân vào Lâu đài sắc đẹp.

Những “viên ngọc thô” Văn Thị Vân, Diệu Ngọc, Ngọc Phi, Kim Duyên đã tự tin và làm chủ được mình trên sân khấu; những ứng viên dày dạn kinh nghiệm như Thuý Vân, Lan Khuê, Lệ Quyên tiếp tục giữ vững vị trí top đầu. Còn những “ẩn số” Thu Thuỷ, Anh Thư, Thanh Tuyền, Diana Nguyễn và Thanh Nhàn có nhiều tiềm năng để bứt phá trong những ngày cuối cùng trước đêm chung kết đã gần kề./.
Xuân Mai (Vietnam+)