Dựa trên nghiên cứu dữ liệu thông tin về chuyến bay, khách sạn, tour du lịch… (trong đó, tiêu chí quyết định là số lượng khách quốc tế đến) của 57 quốc gia, Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor đã đưa ra kết quả thống kê 25 điểm đến trên toàn thế giới được khách quốc tế ưa chuộng nhất.

1. Hong Kong: Hong Kong vượt xa các đối thủ cạnh tranh và theo số liệu có khoảng 27,77 triệu lượt khách quốc tế đến Hong Kong.

2. London, Anh quốc: London là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất ở châu Âu với 17,38 triệu lượt khách.

3. Singapore: Với 17,09 triệu lượt khách, Singapore đứng thứ 3 trong danh sách này.

Gardens by the bay in night - một trong những biểu tượng của Singapore hiện đại. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

4. Bangkok, Thái Lan: Do những rắc rối về chính trị nên số lượng du khách đến Bangkok chỉ còn 16,25 triệu người.

5. Paris, Pháp: Thành phố ánh sáng Paris đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng với số lượng du khách đạt khoảng 14,98 triệu lượt.

6. Ma Cao: Được mệnh danh “Las Vegas phương Đông,” thành phố này đã thu hút khoảng 14,97 triệu lượt khách quốc tế đến thăm quan du lịch.

7. Thẩm Quyến, Trung Quốc: Trong những năm 1980, đây chỉ là một thành phố nhỏ ở miền Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay Thẩm Quyến đã trở thành một đặc khu kinh tế vô cùng phát triển và đón khoảng 13,1 triệu lượt khách quốc tế.

8. New York, Mỹ: Theo số liệu thống kê, New York đón khoảng 12,23 triệu lượt khách quốc tế.

9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Istanbul đã đón 11,87 triệu lượt khách quốc tế.

10. Kuala Lumpur, Malaysia: Đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng này là Kuala Lumpur với 11,63 triệu lượt khách.

Tháp đôi Kuala Lumpur, biểu tượng của Malaysia. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

11. Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ: Nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, Antalya được mệnh danh là “Thủ đô du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ” và thu hút 11,5 triệu lượt khách quốc tế. Antalya cũng là điểm đến thu hút nhiều du khách Nga.

12. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (United Arab Emirates): Dubai là điểm đến đứng đầu trong việc thu hút du khách quốc tế ở Trung Đông. Theo số liệu thống kê, Dubai đón 11,39 triệu lượt khách.

13. Seoul, Hàn Quốc: Seoul đón 9,39 triệu lượt khách quốc tế.

14. Rome, Italy: Thành phố cổ kính Rome xếp vị trí thứ 14 trong danh sách này với 8,78 triệu lượt khách quốc tế.

15. Đài Bắc, Đài Loan: Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới về các hiện vật hoàng gia, tác phẩm nghệ thuật và thành phố này cũng đón khoảng 8,6 triệu du khách.

16. Quảng Châu, Trung Quốc: Xếp vị trí thứ 16, Quảng Châu thu hút khoảng 8,2 triệu lượt khách quốc tế.

17. Phuket, Thái Lan:
Là một trong những thành phố du lịch biển nổi tiếng của Thái Lan, Phuket thu hút 8,1 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 1% so với năm trước đó.

18. Miami, Mỹ: Là một thành phố ở tiểu bang Florida, Miami tự hào là nơi có nhiều tòa nhà được thiết kế theo phong cách Art Deco lớn nhất thế giới. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật giúp thành phố này đón khoảng 7,26 triệu lượt du khách quốc tế.

19. Pattaya, Thái Lan: Thành phố biển Pattaya vẫn giữ ổn định ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng này với khoảng 6,43 triệu lượt du khách.

20. Thượng Hải, Trung Quốc: Là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, Thượng Hải ngày càng thu hút đông đảo du khách quốc tế và đón khoảng 6,4 triệu khách.

21. Prague, Cộng hòa Czech: Là thủ đô và thành phố lớn nhất Cộng hòa Czech, Prague thu hút khoảng 6,35 triệu lượt du khách quốc tế.

22. Las Vegas, Mỹ: Được mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới, Las Vegas nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng, sòng bạc và các loại hình giải trí liên quan. Theo số liệu thống kê thành phố này đón khoảng 6,13 triệu lượt du khách quốc tế.

23. Mecca, Saudi Arabia: Là quê hương của đạo Hồi nên theo quy định mỗi giáo dân ít nhất một lần trong đời phải hành hương về thánh địa Mecca. Theo số liệu, Mecca đã đón 6,12 triệu lượt khách quốc tế.

Các nhà thờ, bảo tàng, di tích lịch sử là những điểm thu hút rất đông khách du lịch ở Italy trong những năm qua. (Nguồn: ANSA)

24. Milan, Italy: Được mệnh danh là một trong những kinh đô thời trang của thế giới, Milan đã thu hút khoảng 6,05 triệu lượt du khách quốc tế.

25. Tokyo, Nhật Bản: Tokyo xếp vị trí thứ 25 tuổi trong danh sách này với 5,99 triệu lượt du khách./.