Tiền đạo Fernando Torres thừa nhận rằng câu lạc bộ Chelsea đã gặp may khi đánh bại Bayern Munich trong loạt đá luân lưu quyết định để lên ngôi vô địch Champions League lần đầu tiên của mình.

Trong loạt đấu súng quyết định, Mata khiến các cổ động viên "The Blues" đau tim khi sút hỏng ngay ở loạt đá đầu tiên. Lahm, Gomez, Neuer nuôi hy vọng cho đội chủ nhà bằng ba pha đá thành công. Nhưng rồi ở 2 loạt đấu cuối, lần lượt Olic rồi đến Schweinsteiger phải "chết đứng" nhìn bóng lăn ra ngoài.

A.Cole bình tĩnh đá thành công cú sút thứ tư trước khi Drogba bình tĩnh hạ gục Neuer và đem về chức vô địch lần đầu tiên cho đội bóng thành London.

Chân sút người Tây Ban Nha cho biết: "Đây là một mùa giải khó khăn cho chúng tôi nhất là khi phải thay đổi huấn luyện viên giữa mùa giải. Nhưng hôm nay, Chelsea đã thật sự may mắn, còn Bayern thì không. Chúng tôi đã thi đấu gắn kết, hết lòng vì toàn đội để có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Khi mùa bóng bắt đầu, Chelsea đã thiếu may mắn nhưng hôm nay, chúng tôi đã có được điều đó. Ở trận đấu này, lối chơi của Chelsea có thể chưa đẹp mắt và thực sự thuyết phục nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi đã giành chiến thắng."

El Nino đã phải trải qua một giai đoạn tồi tệ nhất trong sự nghiệp kể từ khi chuyển tới Stamford Bridge với giá 50 triệu bảng. Áp lực phải ghi bàn khiến chân sút người Tây Ban Nha không còn là chính mình. Dù không tỏa sáng nhưng Torres cũng đã đóng góp rất nhiều vào thành tích chung của toàn đội./.